Những món ăn làm cho ngày lạnh Sài Gòn ấm lại!

Những ngày vào đông chuyển sang xuân là lúc khí hậu oi bức của Sài Gòn đã dời đi để cho không khi se lạnh tới và mang đến một cảm giác te cả chân tay hay ngủ nướng không muốn thức mỗi khi ôm chiếc chăn khư khư bước xuống giường.

Những ngày này vào ban ngay hay ban đêm, kể cả trời có nắng thì cái gió của nó cũng rất lành, chẳng thấy nóng chút nào cả mà gió mang đến chạy dọc cả người chỉ một cảm giác mát lạnh. Trời càng về đêm và lúc sáng sớm lại càng lạnh hơn, một cảm giác vô cùng thích thú khi lại có thể lôi đóng quần áo dành mặc đi Đà Lạt để mặc tại cái Sài Gòn này.

Mà với những ngày trời se lạnh như này thì ăn cái gì nóng nóng vào người là thích nhất, vừa làm ấm người lại còn có dịp thưởng thức mỹ vị. Cho nên hôm nay trong bài viết này chúng ta hãy cùng khám phá những món ăn thích hợp dùng cho ngày trời lạnh nhé!

Đầu tiên đứng đầu trong số những món ăn 10 người 8 người trả lời trời lạnh ăn gì thì đó chính là Lẩu. Sài Gòn có thể gọi là thiên đường của các món lẩu, mỗi khi trời sập tối xuống là lúc không khí náo nhiệt lên đèn và các quán ăn bày biện ra nhiều hơn để phục vụ cho nhu cầu ăn uống, vô chơi về đêm của người dân nơi đây.

sai-gon3

Lẩu là món ăn có thể tụ tập nhiều người cùng như như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình quây quần lại khiến cho không khí thêm vui vẻ và ấm áp. Nói Sài Gòn là thiên đường lẩu sẽ không ngoa đâu khi mà lẩu gì cũng có, phố lẩu thì đầy ra đó. Nào là các loại lẩu cá, lẩu bò, lẩu dê, lẩu gà, lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu nấm, lẩu uyên ương, lẩu Việt, lẩu Hoa, lẩu Thái,…vô vàn vô số cho bạn lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.

Những địa chỉ ăn lẩu nếu kể ra hết có thể sẽ nguyên một bài sớ cho Táo Quân đi chầu Ngọc Hoàng luôn, một số địa chỉ bỏ túi cho bạn có thể ăn uống tụ tập như phố lẩu quận 8 với con đường ban đêm 2 bên đều là quán lẩu được nấu theo phong vị người Hoa, lẩu cá thì bạn có thể đến con phố Dương Tử 2 Giang hay ăn lẩu tự chọn thì con đường Nguyễn Tri Phương lúc nào cũng đông đúc hết.

sai-gon1

Món tiếp theo đó là đồ nướng, trước khi nếu chỉ có vài món cá viên chiên thông thường ăn chơi cho vui thì bây giờ đồ nướng được ưa chuộng hơn rất nhiều nhờ sự phong phú và đa dạng trong nguyên liệu đó chính là đồ nướng. Thiên đường đồ nướng của trời lạnh, bây giờ muốn ăn món nướng thì rất dễ, bạn có thể chọn những quán nướng Hàn Quốc hay Nhật Bản có tiếng như King BBQ, Gogi, House, Seoul Garden,…để thưởng thức chất lượng cao hơn với nào bò Úc, bò Mỹ, các phần thịt ngon nhất nướng lên ăn cùng rau và nước chấm riêng biệt.

sai-gon2

Bạn cũng có thể lựa chọn những quán nướng bình dân hơn cũng với kha khá món nướng như là thịt heo, thịt gà, bạch tuột, mề gà,,…..đã qua tẩm ướp gia vị cay sau đó cho lên lửa than hồng nóng hổi nướng than tỏa mùi thơm mê hoặc, cho vào miệng nhai và xuống bụng, cái vị cay làm tăng thêm vị giác và làm nóng cái bụng khiến người ấm lại ngay.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status