Núi phú sĩ, biểu tượng của đất nước mặt trời mọc

Nếu bạn là người đam mê cái đẹp của thiên nhiên thì ắt hẳn bạn khong thể bỏ qua nét đẹp hoang sơ nhưng không kém phần hùng vĩ của ngọn núi Phú Sĩ nơi đất nước Nhật.

Núi Phú Sĩ được xem là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất Nhật Bản. Đây là ngọn núi cao nhất đồng thời cũng là một trong “Ba núi Thánh” của quốc gia. Ngọn núi lửa vẫn hoạt động cao 3.776m nổi tiếng với dáng hình chóp gần như hoàn hảo và là một ngọn núi thiêng trong Thần Đạo Nhật Bản. Trong văn hóa Nhật, nhiều người tinh rằng núi là một vị á thần có linh hồn.

Đến thăm Núi Phú Sĩ bạn có thể ngắm nhìn núi từ nhiều góc độ khác nhau bởi nó nổi bật trên nền trời . Một điều thú vị vô cùng khi bạn đến tham quan núi Phú Sĩ ở Tokyo là lên tòa nhà Bunkyo hoặc cao ốc Tokyo Skytree bạn có thể dễ dàng ngắm cảnh núi phủ bóng trên nền những tòa nhà chọc trời của Tokyo. Ngọn núi lúc nào cũng đẹp tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất để ngắm núi là sáng sớm hoặc tối muộn. Ngon núi Phú Sĩ sẽ đẹp hon bao giờ hết nhất là vào những tháng mùa lạnh, thời điểm chỏm núi phủ tuyết nổi tiếng của Phú Sĩ xuất hiện rõ nhất là từ tháng 11 đến tháng 5 hàng năm.              Hoặc bạn có thể tự mang đến cho mình những trải nghiệm khác bằng cách chọn vị trí bên phải tàu chạy tuyến Tokyo đến Osaka để ngắm toàn cảnh núi như trôi đi bên đường tàu. Hoặc Tokyo, đến vùng Ngũ Hồ của Núi Phú Sĩ nằm bên sườn bắc của Phú Sĩ, đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tiệt nhất.

phusi2

Nếu muốn chiêm ngưỡng cận cảnh núi Phú Sĩ bạn có thể đến Trạm Fuji Subaru Line 5th để ngắm cảnh. Đến nơi đây du khách chỉ cần ngước mắt là có thể thấy đỉnh núi phủ tuyết hoặc ngắm toàn cảnh vùng Ngũ Hồ Phú Sĩ trải dài trong tầm mắt.

Theo truyền thuyết bản địa, lần đầu tiên chinh phục ngọn núi này diễn ra vào thế kỷ thứ 8. Ngày nay, du khách sẽ mất khoảng 5-7 giờ để leo đến đỉnh và 3-4 giờ để trở xuống. Núi chính thức mở cửa đón du khách tham quan trong hai tháng 7 và 8 với nhiều đường khác nhau. Tuy sẽ mất sức, đường núi lại khá dễ dàng, ngay cả với những người chưa nhiều kinh nghiệm. Hơn 300.000 cư dân địa phương và khách du lịch tham gia chinh phục núi hàng hàng; nhiều người trong số đó lên kế hoạch cẩn thận để kịp ngắm hoàng hôn từ đỉnh núi.

Là một trong những cảnh sắc mê hồn của Nhật Bản núi Phú Sĩ hẳn sẽ chinh phục được bạn bởi vẻ đẹp của nó. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn đến nơi đây để lưu giữ lại những tấm hình bên cạnh gia đình và người thân, ngắm nhìn ngọn núi giữa cái lạnh man mác bao quanh.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status