Phương tiện lưu thông tại thành phố Pattaya

 Pattaya không có hệ thống biển báo giao thông rõ ràng. Tuy vậy, bạn vẫn có thể đi lại bên trong thành phố khá dễ dàng. Lưu ý: Nên hỏi lễ tân khách sạn trước khi bạn định đi đâu.

Xe  Sỏn Thẻo  (Song Taew hay Baht Bus)

Phương tiện giao thông phổ biến nhất Pattaya là Xoong Theo (Song Taew hay còn gọi là Baht Bus), một phương tiện na ná như Xe Lam tại Việt nam . Mỗi Xoong Theo chở đươc khoảng 10-12 người. Chú ý nếu bạn đi lẻ thì cần nói rõ địa chỉ bạn muốn đến, lái xe sẽ nói OK nếu họ đến đó. Giá cả sẽ khoảng 10-20 baht/người trong khoảng cách từ Pattaya đến bãi biển Jomtien. Một số lái xe sẽ “hét giá” lên tới 100-200 baht bạn nếu bạn nói đia chỉ (chắc vì họ biết bạn là khách du lịch và chưa biết hướng đi), lúc đó hãy mặc cả đúng giá hoặc tìm xe khác.

song1

Nếu bạn biết rõ địa điểm và hướng đi thì không cần nói rõ địa điểm cho lái xe có thể là giải pháp tốt vì bạn sẽ chỉ mất 10 baht/người mà có thể đi hết hành trình.

Trường hợp bạn đi theo đoàn thì thuê riêng một xe sẽ rất tiện lợi. Giá sẽ khoảng 200 baht cho cả đoàn (10 người).

Lưu ý cần rõ ràng giá cả với lái xe trước khi đi. Hãy hỏi lễ tân khách sạn về chỗ có thể bắt xe Xoong Theo gần nhất. Khi muốn xuống thì kéo chuông để lái xe cho xe dừng.

song2

Xe ôm (motorbike-taxi)

Xe ôm là một lựa chọn khác ở Pattaya. Đi bằng xe ôm đắt hơn đi bằng Xoong Theo nhưng nhanh hơn. Cũng giống như Bangkok, lái xe ôm sẽ mặc áo màu.

Xe bus

Có đường xe buýt, Beach Bus, chạy theo cung đường Pattaya Floating Market – Chaiyapreuk – Jomtien Beach Road – Thappraya – Pattaya Second Road – Dolphin Roundabout – Northern Bus Terminal – City Hall – Pattaya Beach Road – Walking Street – Thappraya – Jomtien Beach Road – Chaiyapreuk – Pattaya Floating Market. Giá 30 bah

song3

Taxi

Các taxi ở Pattaya là taxi từ Bangkok  chở khách xuống và tận dụng chạy thêm tại đây trước khi đón khách về. Họ thường không đồng ý bật đồng hồ. Bạn cần mặc cả giá. Giá cả thường bắt đầu từ 150 baht.

song4

 

Thuê xe máy

 

Bạn có thể thuê xe máy để đi lại (giá 100-200 baht/ngày); tuy nhiên cách này không được khuyến nghị vì sự an toàn (phạt do đỗ sai, an toàn giao thông, đồ đạc….) của bạn.

 

Tàu thuyền

 

Cách thông dụng nhất để đi thăm các đảo gần Pattaya là thuyền/tàu (ferries).  Bạn sẽ gặp rất nhiều các văn phòng tour tại Pattaya treo biển bán vé tàu; có loại cao tốc chứa được khoảng 20 người đến loại tàu chậm.

 

 

Leave a comment

DMCA.com Protection Status