Sài Gòn có gì ngon mà thấy thương đến thế (Phần 2)

Tiếp theo những món ăn hấp dẫn ờ phần trước, hôm nay chúng ta sẽ đến với một list mới để khám phá thêm nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác nhé!
Ban đêm tại Sài Gòn có thể nói là nhộn nhịp nhất, tại sao ư? Tại vì đó là thời gian khi người ta kết thúc công viêc, học tập và hòa mình vào nhịp sống nhộn nhịp đầy ánh đèn đêm của phố thị. Và đây cũng chính là lúc ẩm thực của Sài Gòn được lộ diện rõ ràng nhất, đấy đủ nhất, phong phú nhất.

Dạo quanh bất kì con phố nào của Sài Gòn từ náo nhiệt cho đến thưa vắng cũng có hàng quán, có thể nói ở đất Sài Gòn bạn không sợ bị đói, bởi vì chỉ cần bước ra đường là có đồ ăn ngay thôi. Khá nổi tiếng trong những món ăn vặt của Sài Gòn về đêm có lẽ là ốc, một món ăn chơi, ăn nhậu của nhiều đối tượng khách khác nhau. Tuy Sài Gòn chẳng có biển nhiều để mà khai thác thủy hải sản nhưng người Sài Gòn lại thích ốc đêm lắm, từ đủ thứ các loại ốc như ốc hương, ốc mỡ, ốc len, ốc giác, ốc tỏi. ốc bông,…cho đến sò điệp, sò lông, sò dương, sò huyết, chem chép,…hào sữa, hào tươi, ghẹ, cua, tôm, mực, bạch tuột được chế biến theo nhiều cách khác nhau cho thêm hương sắc vị. Chẳng hạn như ghẹ rang muối ớt, sò huyết xào me, sò điệp, hào sữa nướng phô mao, ốc mỡ xào bơ tỏi, ốc len xào dừa. Chà mới nói đến đây thôi cũng thấy thèm ngay nhỉ, với sự phong phú của những món sò, ốc nên từ hàng quán ven đường đến nhà hàng cao cấp cũng đều có, với giá cả lại bình dân từ 20,30 ngàn một địa thì rủ ngay hội bạn thân đi chén ngay chứ!

am-thuc1

Đã nói đến ốc rồi thì nhân tiện nói luôn đồ nướng các kiểu phong phú như thịt xiên nướng đủ loại, bạch tuột nướng, hồ lô nướng,…chấm cùng với muối ớt xanh chua chua cay cay cực kích thích vị giác. Món này có thể gọi là món ăn nhậu cực kì yêu thích của nhiều người, từ bò buộn nấm kim châm, mề gà, dú heo, dú dê, chân gà, bạch tuột nướng, mực nướng,….đã qua tẩm ướp gia vị cay cay sau đó nướng trên than hồng giúp thịt ngon, thơm hơn rồi chấm nước sốt muối ớt xanh chua cay cực kì đã miệng luôn nha.

am-thuc2

Bành tráng không phải đặc sản của Sài Gòn nhưng bánh tráng trộn thì phải, không biết phải đặc sản hay không nhưng miền Nam mình lắm nơi có lắm, lại còn có bánh tráng nướng nổi tiếng nữa. Nhưng bánh tráng trộn lại là điểm nhấn của Sài Gòn, bạn ăn ở hàng quán ven đường hay chiếc xe đẩy, cái gánh hàng rong cũng đều có bánh tráng trộn ăn vặt siêu ngon. Bánh tráng sẽ được cắt nhỏ ra cho vào thêm rau răm cắt nhỏ, xoài bào sợi, mở hành, trứng cút, khô bò, khô mực rồi rắc thêm muối tôm và sâ tế vào bóp trộn đều trong thau rồi cho vào bịch, cái cảm giác ăn bánh tráng trộn nó quyện vào ngon khá tả, thảo nào mấy bạn trẻ ưa thích đến thế.

am-thuc4

Sài Gòn đêm cũng là thời gian tuyệt với để bạn đi tận hưởng một tách trà sữa hay cà phê trong không gian cực kì đẹp cùng tiếng nhạc du dương. Cà phê hay trà sữa tại Sài Gòn chả thiếu đâu cả, bạn muốn đến đâu chỉ cần gõ Bác Google là ra, với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Starbuck, Highland, Trung Nguyên thì không phải nói rồi nhưng có nhiều nơi với giá cả okay mà decor trong quán còn khá đẹp cho bạn vừa thường thức đồ ăn thức uống, vừa nghe nhạc, vừa chụp ảnh chẳng hạn như chuỗi Hot and Cold, Effoc, Chat Time,…cho bạn tha hồ lựa chọn nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status