Sự nổi tiếng của điện ảnh HongKong những thập kỉ trước

Nói đến HongKong, nói đến đất xứ Cảng thơm này thì phải kể đến những bộ phim truyền hình, những diễn viên kì cựu trên từng thước phim đã đưa khán giá đến gần với HongKong hơn qua những hình ảnh.

Nói về phim ảnh thì đất nước nào ngày nay cũng có thể làm được, nếu như bay giờ người ta thịnh xem phim Trung Quốc với các loại phim chuyển thể ngôn tình nổi đình nổi đám như Tam sinh tam thế – thập lý đào hoa, Hoa Thiên Cốt,…cho đến Hàn Quốc với các bộ phim mang hướng lãng mạn, dễ thương như Goblin, Hậu duệ mặt trời,…cho đến các bộ phim siêu Slow Motion từ Ấn Độ như Cô dâu 8 tuổi cũng thu hút không kém.

Nhưng quay về thời điểm của hơn 20 năm trước thì phim HongKong chính là bước đà của phim truyền hình khi mà phim truyền hình HongKong chiếm sóng rất nhiều và được ưa chuộng khắp các quốc gia Châu Á. Hẳn bạn sẽ còn nhớ cái thời mà chưa có đến máy vi tính rồi internet, chỉ có mỗi cái đầu băng cũ kĩ, mỗi lần muốn xem phim gì lại chạy ra chỗ thuê băng mướn về cả bộ rồi ngồi dùng chiếc đồ quay tay quay ngược hết cuốn băng để mà xem cho đến khi được nâng cấp lên thành đĩa VCD bạn đã đỡ cực phải quay băng.

Chính những thước phim ngày đó đã mang điện ảnh HongKong đến gần khán giả, mang những thước ảnh về HongKong cũng như văn hóa đến cho khán giả và từ đó cũng có nhiều tên tuổi diễn viên nổi tiếng đã dành hết tuổi thanh xuân của mình cống hiến cho bộ môn nghệ thuật thứ 7 mà đến bây giờ dù bạn có bao nhiêu tuổi đi nữa bạn vẫn sẽ nhớ mãi.

Quay về mấy chục thập kỉ trước thời cái phim còn trắng đen và kỉ thuật dựng phim, dựng cảnh thô sơ nên diễn viên thời đó bây giờ cũng thành lão làng như Hồ Phong chẳng hạn, Hồ Phong nổi tiếng ngay bộ phim đầu tiên tham gia năm 1953. Từ đó đến nay, ông luôn là nghệ sĩ được thế hệ đàn con đàn cháu kính trọng. Mặc dù năm nay đã 82 tuổi, song ông vẫn còn rất khỏe mạnh, liên tục được mời đóng phim, đóng các vai ông, vai bố vẫn rất hợp. Ngoài đóng phim ra ông còn hát rất hay và khiêu vũ rất điệu nghệ nữa đấy.

tvb1

Hay Lưu Tùng Nhân, một diễn viên nhẳn mặt với phim truyền hình khi đóng phim suốt 41 năm qua với vô số bộ phim nổi bật như Ỷ Thiên đồ long kí (2000), Bình Tung Hiệp Ảnh, Đấu Trí,…Với đam mê diễn xuất nên ông luôn trau dồi kinh nghiệm cho mình, biến tấu nhiều loại vai diễn khác nhau để thử thách từ thiện đến ác cho đến kiếm hiệp hay người tâm thần ,… Năm nay dù đã 65 tuổi nhưng Lưu Tùng Nhân vẫn còn phong độ như ngày nào và vẫn tiếp tục góp mặt trong các thước phim của nhà đài TVB đình đám.

tvb2

Trịnh Thiếu Thu cũng là một gương mặt không thể thiếu trong làng điện ảnh và làng nhạc HongKong được ví như “Ca thần” với những vài hát bất hủ vẫn còn đến giờ như “Vì một người ra đi”,…Sự nghiệp diễn viên của Trịnh Thiếu Thu luôn ngồi “chiếu trên”, từ năm 1966 đến nay, ông liên tục đảm nhận vai chính, nổi tiếng với hình ảnh Sở Lưu Hương phong lưu, đa tình và nhân nghĩa. Năm nay ông đã 67 tuổi và không còn đóng nhiều phim như trước nữa.

tvb3

Nhắc đến các diễn viên nữ đình đám và xinh đẹp của TVB một thời phải kể đến Trương Mạn Ngọc,  từng mơ ước trở thành một nhà tạo mẫu tóc, nhưng cuộc đời cô lại rẽ hướng sang trở thành diễn viên. Năm 18 tuổi, cô giành Á hậu tại Miss Hong Kong, sau đó tỏa sáng trên màn ảnh với những vai diễn đa diện và ngày nay người đẹp đã không còn tham gia vào bộ môn nghệ thuật này nữa.

tvb4

Người tiếp theo phải kể đến đó là Lưu Gia Linh, ngoài là một nữ diễn viên xinh đẹp mà cô còn biết đến là vợ của diễn viên Lương Triều Vỹ nữa. Lưu Gia Linh bắt đầu dấn thân vào nghiệp diễn xuất. Cô từng được nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Lễ trao giải phim Hong Kong lần thứ 30 và đã tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Lộc Đỉnh Kí, Dương Gia tướng,…

tvb5

Nếu không kể đến Châu Hải My thì quả thật là thiếu sót khi đây là người đẹp xuất thân từ Miss HongKong năm 1985 và bắt đầu sự nghiệp đóng phim từ đó. Sau bộ phim “Mối tình nồng thắm” trong vai A Thể với số phận khổ sở, bi đát đóng cặp cùng với La Gia Lương thì tên tuổi của cô từ đó cũng đi lên và cô còn tham gia vào nhiều bộ phim nổi tiếng khác nữa như vào vai Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên đồ long kí, Đại náo Quảng xương long, Tung hoành tứ hải,…Mặc dù năm nay cô đã 51 tuổi nhưng vẫn giữ được sắc đẹp mặn mà của mình qua năm tháng và vào năm 2015, Châu Hải My còn tham gia vào bộ phim đình đám “Võ Tắc Thiên” với vai Dương Thục Phi vô cùng xinh đẹp, tươi trẻ dù thời điểm đó đã 49 tuổi.

tvb6

Những tượng đài vang bóng một thời này mãi làm nên tuổi thơ của những bạn trẻ bây giờ và là một thời huy hoàng cho bộ môn nghệ thuật thứ 7 của HongKong.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status