Tận hưởng không gian gần gũi cùng Pattaya Sheep Farm

Sau một thủ đô Bangkok sầm uất hẳn là một Pattaya nhộn nhịp góp phần khiến cho mảnh đất miền Trung của Thái Lan thêm phần phát triễn vượt bậc một chốn vui chơi và mua sắm rồi. Đến với Pattaya hẳn bạn đã quá quen thuộc với những điểm tham quan không mấy xa lạ chẳng hạn như Đảo san hô Coral xinh đẹp, trong vắt, núi Trân Bảo Phật Sơn, Vườn nho tựa như Châu Âu hay xin thưa đủ thứ các loại show xiếc từ sexy show, boy show, bê đê show…

Vậy thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn đến với một nơi siêu dễ thương khác hẳn với tên gọi thành phố ma quỷ vốn có của Pattaya, bạn chẳng cần phải xuống biển hay leo lên tận núi vào hang nào cả, chỉ cần đến với một nông trại này sẽ khiến bạn mê ngay.

Trên con đường thuận vào để đến Trân Bảo Phật Sơn và vườn nho Silver Lake thì bạn sẽ để ý thấy ngay một nông trại nhỏ xinh ven đường với cái tên là Pattaya Sheep Farm, trong tiếng Thái người ta sẽ gọi nó là “Farm Kẹt”, nghĩa là nông trại cừu.

sheetfram2

Khi dừng chân trước cửa nông trại bạn sẽ có ngay một cảm giác như thể mình vừa tách biệt khỏi một thành phố biển và đang đến một vùng nông thôn nào đó lẫn mình trong không gian sôi đông này. Đúng vậy, đó chính là thiên đường dành riêng cho những chú cừu lông dày ấm áp như cục bông gòn cùng vài chú dê và ngựa lùn pony nữa chứ.

Đến đây bạn sẽ phải lại quầy và mua ticket để vào cửa và phát một phần cỏ cho cừu ăn. Tuy là nông trại nhưng Pattaya Sheep Farm lại xây dựng khá đáng yêu khi ngoài khu vực nuôi cừu ra còn là một công viên chủ đề về Cừu với vô số những bức tượng, theme đáng yêu được lấy hình ảnh cách điệu chính từ chú cừu đáng yêu từ bộ phim hoạt hình “Shaun the Sheep” lận nhé, cực siêu cute nhìn phát thôi muốn chạy lại ôm liền tù tì rồi.

Trong khuôn viên không gọi là quá đỗi rộng lớn này có rất nhiều bức tượng, không gian chup ảnh siêu ưng từ tượng chú Cừu to chà bá đến cứu lái máy bay, cừu lái xe này, rồi thì tới cừu đọc sách, ăn bánh và có cả một cái cối xoay to đùng với giàn lính canh cừu siêu oai vệ đứng thẳng tắp hai hàng dài,…sẽ cho bạn 1001 kiểu post ảnh khỏi phải chê vào đâu được luôn.

sheetfram1

Lang thang chụp choẹt đủ kiểu ảnh dễ thương với mấy em cừu hoạt hình siêu ngố tàu đã xong thì tới lúc phải cho cừu ăn rồi, bạn sẽ được nhân viên tại đây phát cho những bó cỏ để đút cho các bé cừu ăn nha. Cừu ở đây chả nhát người tí nào, cứ thấy đổ ăn là nó bay tới nhanh như gió rồi kéo kéo, giựt giựt, nhai nhóp nhép cái miệng không ngừng nghỉ. Mấy bé nhỏ đến đây là  khoái chí nhất, được đến gần mấy cục bông gòn di động này vuốt vuốt ve nó rồi đút cho nó ăn mệt nghỉ nhé, cảm tưởng như thể bao tử cái lũ bông gòn này ko bao giờ teo tóp được hết.

Thỉnh thoảng đâu đó lại có vải bé chui khỏi chuồng chạy long nhong đi dạo cùng du khách đến buồn cười, lùa lùa mãi mới chịu đi vào. Bên cạnh các bé cừu còn có các bé dê mủm mỉm nhà ta nữa, cứ đưa đưa cái sừng dê bé tí cạy cạy cái cửa đòi đi ra ngoài long nhong đến các bé ngựa lùn pony chân ngắn siêu thương rất thích hợp cho trẻ em cưỡi đi dạo luôn.

Vòng quanh nông trại không bao lớn nhưng cũng khiến cho con người ta cảm giác thoải mái và thư thái khi tránh xa bộn bề nhộn nhịp của sự hối hả và tìm về một chút bình yên của tuổi thơ!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status