Tham quan trại rắn hoàn gia- Con vật linh thiêng của Thái Lan

Có thể nói Thái Lan là điểm dừng chân tuyệt vời cho khách du lịch. Đến với Thái Lan ngoài việc đuốc sống trong không gian linh thiêng giữa những ngôi chùa cầu kỳ du khách còn được thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh đặc sác ở Thái Lan.

Đặc biệt là việc đến thăm những nơi như Trại Rắn Hoàng Gia Thái Lan (Snake Farm) sẽ giúp du khách như sống lại cảm giác nơi miền hoang dã.Đây là một điểm hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch từ tất cả các nơi trên thế giới.

-Trại Rắn Hoàng Gia Thái Lan- Trung tâm Nghiên cứu rắn độc Hoàng gia Thái Lan thuộc Trường Chu La Long Korn, do nhà vua Rama IV sáng lập, cách thủ đô Bangkok 20 km.

– Đến nơi đây du khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn hấp dẫn như xiếc rắn, múa rắn, lấy nọc rắn, sờ pín rắn may mắn… Đặc biệt là được nghe các Trình dược viên chuyên nghiệp người Thái gốc Việt giới thiệu những loại thuốc gia truyền độc quyền được tinh chế từ Rắn. Loại thuốc này đã được công nhận trên toàn cầu.

trairan

– Đối với người Thái Lan trong văn hoá tâm linh của họ, rắn là con vật linh thiêng, nó mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của người dân. Chính vì vậy mà họ cũng không giết rắn một cách bừa bãi, tuỳ tiện.Bên cạnh đó người Thái Lan  còn lập ra những ngôi đền chuyên thờ thần rắn rất thiêng liêng và huyền bí. Rắn được xem như một thần linh đem phúc tới cho người dân nơi đây. Tại các ngôi chùa luôn xuất hiện những con rắn này, đặc biệt là cặp rắn vàng và trắng. Rắn vàng tượng trưng cho đất, rắn trắng tượng trưng cho nước. Ý nghĩa của cặp đôi này là chúng chính là nguồn gốc sinh ra của cải nông nghiệp, nguồn hạnh phúc trường tồn và viên mãn của cuộc sống.

triran2

 – Những con rắn với đủ các màu sắc: xám đen, hoa đốm, đỏ tía, vằn sọc, vằn đốt, trắng bạch, khoang vàng, khoang tím… tại đây sẽ làm quý khách vô cùng thích thú bởi vẻ đẹp của chúng. Ngoài ra, khán giả còn được trực tiếp sờ tay vào trăn, vào rắn vì theo quan niệm của người Thái Lan, nếu được sờ vào những con vật này sẽ đem lại nhiều may mắn.

– Bên cạnh đó trại rắn Hoàng Gia Thái Lan còn tổ chức biểu diễn các trò chơi của rắn.  Du khách còn được tham quan phòng trưng bày các sản phẩm được chế biến từ rắn làm thành các loại vật dụng với rất nhiều công dụng như thịt rắn chữa những bệnh thần kinh, đau nhức, tê liệt, co giật, kinh phong, mụn nhọt, lở loét. Mỡ rắn dùng bôi, xoa làm chóng lên da non, chữa bỏng lửa, chốc đầu. Máu rắn trị chứng nhức, đau mỏi lưng. Mật rắn chống viêm, chữa đau sưng, thấp khớp, ra mồ hôi trộm, hen suyễn, nóng sốt, nhức đầu dai dẳng. Nọc rắn chữa hủi (cùi), ung thư, động kinh, đau cơ, đau thắt ngực, viêm khớp, viêm dây thần kinh. Xác rắn lột là thuốc sát trùng và trị ghẻ lở, thối tai, đau cổ họng, trẻ em động kinh co giật. Rượu rắn, cao rắn làm tăng sinh lực, chữa tê thấp, đau nhức gân, cơ xương khớp…

Chính vì vậy bạn hãy đến tham quan nơi thú vị để cảm nhận được thế giới tâm linh của người Thái. Bạn sẽ thấy được vẻ đẹp của những chú rắn, thay vì sợ hãi giờ đây bạn lại cảm thấy yêu thương chúng hơn.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status