Thích thú với tòa nhà Mahanakhon cao nhất Thái Lan

Thái Lan với thủ đô Bangkok sầm uất vốn được mệnh danh là “thành phố thiên thần” hiện đại bậc nhất với vô số trung tâm thương mại và những tòa cao ốc chọc trời đứng sừng sững vào ban đêm lại có những ánh đèn muôn sắc khiến cho Bangkok càng thêm hoa mĩ, tráng lệ hơn bao giờ hết.

Để nói đến tòa nhà cao nhất thủ đô ngày trước thì mọi người đều sẽ biết đến Baiyoke Sky với 86 tầng và xây dựng theo kiến trúc hình một ống tiêm cao 304m tính từ mặt đất. Điểm nhấn sáng giá cho Baiyoke Sky đó chính là tháp xoay tại tầng 83, khi đến đây vào buổi đêm, bạn sẽ bị mê hoặc bởi tầm nhìn từ trên cao có thể thấy được toàn cảnh và chỉ cần đứng một chỗ để tháp xoay vòng 360 độ.

mahanakhon1

Nhưng tính cho đến thời điểm hiện tại vào cuối tháng 08/2016 tại thủ đô Bangkok đã chính thức cho khai trương tòa nhà mang tên Mahanakhon nằm trong khu vực trung tâm thương mại Silom, với tổng chiều cao 314m ngang bằng với cả độ cao của tháp Eiffel. Và cũng từ thời điểm này Mahanakhon đã chẻm chệ trở thành tòa nhà cao nhất đất nước chùa vàng, soán ngôi đầu của Baiyoke Sky đã có hơn hai thập kỉ qua.

Điều gì làm cho Mahanakhon trở nên mới mẻ và đặc biệt? Không phải chỉ mỗi vì nó sở hữu kỉ lục cao nhất đâu, cái tên Mahanakhon bạn nghe có vẻ bình thường nhưng nó còn gắn liền quen thuộc từ tên viết tắt chính thức của thủ đô Bangkok, đó là  “Krungthep Maha Nakhon” với ý nghĩa là “thành phố của các thánh thần”.

mahanakhon2

Cái tên nghe đã rất hay nhưng kiến trúc của tòa cao ốc sẽ càng làm bạn thích thú hơn nữa đấy. Được thi công trong suốt 5 năm trời bởi công ty kiến trúc đa quốc gia Buro Ole Scheeren, tòa nhà tuy chỉ có 77 tầng ít hơn so với Baiyoke Sky nhưng chiều cao lại không hề khiêm tốn hơn chút nào. Mahanakhon được lấy ý tưởng vô cùng kì lạ và sáng tạo với mặt tiền tòa nhà được xây dựng khuyết đi và lòi lõm nhô ra nhô vào như một ngọn “tháp lego” bị khuyết đi vài viên gạch nhưng lại trong vẫn tinh tế và độc đáo đến thu hút vô cùng khi nhìn thấy từ xa.

Mahanakhon được kì vọng rất nhiều là trung tâm mới hiện đại và phát triển nhất của Thái Lan khi sở hữu vô số văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm mua sắm và các hoạt động giải trí tổng hợp bậc nhất. Nếu bạn muốn thử cảm giác đẳng cấp của một căn hộ tại đây thì có thể để giành dụm tiền rồi đấy.

mahanakhon3

Với vị trí trung tâm sầm uất, Mahanakhon còn là một nơi ngắm nhìn toàn cảnh Bangkok đẹp nhất nữa, đặc biệt là vào ban đêm, Mahanakhon cũng như các tòa cao ốc khác, rực rỡ ánh đèn thắp sáng Bangkok lung linh. Nhưng với chiều cao vượt trội của nó thì Mahanakhon vào đêm trông như ngọn đuốc sáng nhất. Trên đỉnh ngọn tháp này tuy không có một tháp xoay như Baiyoke sky nhưng lại có một quán Bar trên đỉnh để bạn có thể thỏa mình vui chơi cùng bạn bè và ngắm toàn cảnh thành phố thiên thần, thành phố của nụ cười Thái Lan.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status