Thử thách độ ăn cay của bạn với những món ăn Thái (Phần 1)

Ẩm thực mỗi một quốc gia lại mang một màu sắc khác nhau trong khẩu vị, như người Hoa thích ăn ngọt, người miền Tây thích ăn mặn một chút, người miền Nam thì thích ăn mặn theo kiểu đậm đà,…Cũng như vậy, người Thái cũng có một nét riêng trong cách nêm nếm gia vị, đặc biệt nhất đó chính là vị cay vị chua nổi nật trong các món ăn. Nên hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá những món ăn cay nhất của Thái Lan để thử xem độ ăn cay của bạn tốt đến mức nào nhé!

11.Đứng ở vị trí thứ 11 này là món ăn có tên gọi Naeu Pad Prik với vị cay chủ đạo từ ớt hiểm, loại ớt cay nhất của Thái, món ăn khá đơn giản với thịt bò, thịt heo, thịt gà nấu cùng với ớt, hành, tỏi, húng quế xào lên đều tay và không thể thiếu đó chính là ớt hiểm cay xè. Nhiều người ăn cay được sơ sơ cũng không thể ăn nổi được hết món ăn này.

mon-cay1

10.Món ăn tiếp theo này thì có cái tên đáng sợ hơn đó là “cơm chiên ớt địa ngục” nghe phát sợ ngay, tuy nhiên món ăn cũng được chế biến hết sức đơn giản từ ớt bột ướp cùng với đường thốt nốt, tôm và cá giống như đang ủ mắm rồi sau đó rang lên cùng với tỏi và cho cơm vào cùng chiên lên thật đều. Nếu bạn là một người có dạ dày tốt và ăn cay khá thì món ăn này có lẽ sẽ nên thử, nếu không ăn cay được thì chỉ một muỗng thôi cũng có thể hạ gục bạn.

mon-cay2

9.Món thịt lợn băm rang húng quế với cái tên Pad KraPao, món ăn được làm từ thịt heo, thịt, bò, thịt gà băm nhỏ ra và rang chung với húng quế nên tạo nên một mùi thơm khá đặc biệt, và sau đó được dùng chung với cơm trắng. Đây là một món ăn khá là phổ biến tại Thái Lan, người dân Thái thường ăn món này khá thường xuyên trong các bửa ăn của mình, thậm chí nếu bạn đã đi qua máy bay của Thái như Air Asia hay Thai Airway, Thai Lion, Nok Air cũng có phần ăn này trên máy bay phục vụ du khách. Tuy nhiên phổ biến không hẳn ăn được bởi vì món này khá cay đối với người ăn cay vừa, nhưng một số nơi cũng chế biến lại nhiều nhằm giảm bớt vị cay và phục vụ du khách sành ăn hơn.

mon-cay3

8.Món ăn tiếp theo đây là một món ăn mà bạn không thể nào bỏ lở, đó chính là món ăn truyền thống của Thái với cái tên tomyum goong, hay còn gọi là lẩu thái tôm như người Việt Nam mình vẫn gọi. Là một món ăn phổ biến nên tomyum goong cũng có nhiều biến thể về vị cay để giúp du khách có thể thưởng thức được mà không sợ cay quá. Món ăn này được ăn như là soup cùng với cơm trắng, cách chế biến bao gồm tôm, nấm, gia vị chính của món này là ớt xào cùng sốt ớt với riềng, sả, lá chanh nên tỏa ra mùi thơm ấm nóng bốc lên nghi ngút. Món này được người Thái rất ưa chuộng khi cơ thể nhiễm bệnh cảm cúm vì chúng sẽ giúp bệnh thuyên giảm đi khá nhiều bởi xả có trong soup giúp làm ấm người, thải cảm. Đừng bỏ lở món ăn ngon này nếu đến với Thái Lan nhé!

mon-cay4

7.Càng cay hơn những món trước đó chúng ta có món với tên gọi “Laab” được chế biến từ gạo rang giã nhỏ ra với tỏi, hành tây trước khi cho phần thịt heo vào, tuy về phần nhìn món ăn trong khá bình thường và không có cái vẻ gì là cay cho lắm và nó chẳng thấy ớt đâu, cũng chẳng có màu đỏ au như tomyum goong như chỉ cần bạn thử một muỗng thôi cũng đủ Knock out bạn khỏi sân chơi những người ăn cay giỏi nhất rồi.

mon-cay5

Leave a comment

DMCA.com Protection Status