Thử thách độ ăn cay của bạn với những món ăn Thái (Phần 2)

Tiếp theo ở phần trước đó 5 món ăn mới chỉ là khởi động cho mức độ cay vừa mà khẩu vị người Thái yêu thích, trong số những món ăn đó thì có bao nhiêu món bạn ăn dễ dàng và bao nhiêu món làm khó bạn đây? Nếu như 5 món ăn trước vẫn chưa thể khiến cho lưỡi bạn dao động, chưa chịu thua thì chúng ta sẽ cùng tiếp tục với 6 món ăn cay cấp độ cao hơn còn lại để xem liệu dạ dày của bạn đến món ăn nào mới thật sự cảm giác như nổ tung đây!

6.Tom klong pla krob là một món soup tiếp theo tomyum goong cũng có vị cay cấp độ cao luôn khiến bạn muốn bỏ cuộc không chừng. Là một món ăn trong hình thức cũng đơn giản y như vậy và trông khá nhạt nhòa chứ không đáng sợ như vị của nó, nhưng hãy thử một chút chứ nhỉ. Nhìn thì không đáng sợ nhưng món ăn này chỉ cần thử qua thôi thì bạn sẽ có ngay cảm giác “nhớ mãi không quên” với các chế biến từ cá khô, ớt khô cùng tỏi, giềng, xả nên món soup không chỉ có vị chua chua thôi mà còn có vị cay nồng khó tả, nhiều người ăn lần đầu còn ví von ăn vào mà cảm giác bị sặc lên đến não chứ không phải chỉ đến mũi nữa rồi. Với người Thái mà nói thì đây là một món ăn rất ngon miệng nhưng đối với đa số du khách thì đây là món ăn khó nhằn, nếu muốn thử bạn có thể gọi ra cùng ăn thử với bạn bè, chứ dám cá bạn cũng chẳng thể xơi được đến 1/3 tô soup đấy.

mon-cay6

5.Cũng là một món soup khác với tên gọi là Tom Leang được nấu từ sườn heo hầm đến khi ra chất nước dùng ngọt, thịt mềm nấu cùng với duy chỉ hành và ớt thôi nhưng khi dùng thì vị cay rất nòng hòa cùng với cái nóng nóng hổi của soup, nóng và cay khiến cho mỗi một thìa soup bạn húp vào chảy từ vổ họng lan dần xuống bụng trở nên nóng rực như bị thiêu đốt cô thể vậy đó.

4.Là một loại cà ri đặc biệt của Thái có tên là Geang Som, chưa nhìn thấy mặt mũi món ăn ở đâu nhưng chỉ cần đứng từ xa thôi thì ban cũng có thể ngửi thấy mùi thơm bay thoang thoảng trong không khí. Món cà ri này được chế biến từ cà ri cam quýt của miền Nam Thái Lan không lẫn vào đâu được kết hợp với mắm tôm, ớt chỉ thiên cùng vị chua của me khiến cho món ăn ngửi thì thôm vô cùng nhưng ăn vào thì cay đau đớn mất.

mon-cay7

3.Sontum hay còn gọi là gỏi đu đủ ba khía sẽ là món ăn tiếp theo trong thực đơn hôm nay. Với người sành ăn thì somtum phải bỏ ba khía vào mới ngon nhất nhưng với cái mùi mắm đặc trưng khó chịu thì không bỏ ba khía vào bạn vẫn dùng được. Khá bất ngờ vì thưởng thức món gỏi đu đủ Som Tam Thái Lan thông thường chỉ là một sự kết hợp hài hòa của vị chua, cay, mặn, ngọt chứ không quá cay khủng khiếp. Tuy nhiên, nếu bạn được nếm thử gỏi đu đủ Som Tam ở vùng Isaan thì sẽ thấy rõ sự khác biệt. Món này bao gồm các nguyên liệu là đu đủ xanh, nước mắm, muối, nước cốt chanh, đường dừa và tất nhiên không thể thiếu ớt cay. Người dân vùng Isaan thì đã quá quen món này nhưng nếu là khách du lịch ghé đến thì bạn hãy thật tỉnh táo khi quyết định thưởng thức để không nhận phải kết quả chẳng mong muốn cho vị giác, tuy là vậy nhưng nếu muốn thưởng thức bạn vẫn có thể kêu người bán bỏ 1 hoặc 2 trái ớt vào thôi nhé!

mon-cay8

2.Hai món còn lại sẽ chính là vua của món cay đây, nếu vẫn chịu thua thì bạn có thể nên thử đấy. Khác với Gaeng Som là cà ri nước thì Gaeng Kua Kling lại là một loại cà ri khô. Món này được chế biến khá đơn giản từ ớt, hạt tiêu, sả, tỏi, nghệ, riềng, muối và mắm tôm cùng thịt xào khô trên chảo. Khi thưởng thức sẽ ăn kèm cùng cơm trắng nhưng không có phiên bản ít cay nên hãy cẩn thận nếu muốn nếm thử Gaeng Kua Kling.

mon-cay9

1.Vô địch không đối thủ còn lại đó chính là Geang Tai Pla, đây là món ăn cuối cùng trong list đồ cay ở Thái Lan và cũng chính là món ăn cay nhất của đất nước này. Nếu bạn vẫn tự tin gọi món này thì đừng trách người phục vụ sẽ nhấn mạnh rõ là món này “cực kỳ cay” để bạn phải dè chừng. Gaeng Tai Pla cũng là một món cà ri vừa mặn, vừa cay được chế biến từ ớt khô, riềng, nghệ cùng cá, bí ngô, cà tím, đậu, măng… Bảo đảm rằng, khi quyết định nếm thử món này là bạn phải có sẵn trong túi vài hộp sữa tươi để làm dịu cảm giác cay sau khi thưởng thức.

mon-cay10

Xem xong cái list  dài như thế này không biết bạn cảm thấy mức độ ăn cay của mình là 1 hay 5 hay 11 đây? Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi một người mà bạn hãy thưởng thức sao cho trọn vẹn nhất tinh túy ẩm thực Thái Lan nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status