Gợi ý các phương tiện di chuyển khi đi du lịch bangkok thai lan

Khi đến với tour du lich thai lan  có một điều làm bạn sẽ cảm thấy khác biệt ngay với Việt Nam, đó là cơ sở hạ tầng giao thông rất tốt với đường xá rộng và nhiều cao tốc để góp phần giảm ùn tắc. Nếu ở Việt Nam bạn có thể di chuyển bằng xe taxi, xe buýt, xe xích lô để đến các điểm tham quan thì tại thủ đô BangKok sầm uất này lại có vô số phương tiện để bạn lựa chọn cho  chuyến đi của mình nhé.

Đầu tiên phải kể đến loại phương tiện phổ biến nhất đó là Taxi rồi. Taxi tại Thái Lan có rất nhiều màu sắc từ vàng, hồng, xanh rồi đỏ, trắng và biển số xe đều là màu vàng cả, vì đây là màu bảng xe đối với các loại xe công cộng phục vụ. Nếu tại Việt Nam bạn đi Taxi được xem là khá đắt thì taxi tại Thái lại là phương tiện rẻ nhất rồi. Mỗi một kilomet đầu đều có giá bắt đầu từ 35bath, chỉ tương đương 25 ngàn Việt, và từ kilomet thứ hai trở đi tính lên thêm chỉ cộng thêm 3bath cho một cây số, tất là rơi vào khoảng hơn 2 ngàn thôi đấy. Nên ngồi taxi tại Bangkok bạn đi đoạn đường càng xa thì lại càng rẻ hơn thôi.

q4
 Mặc dù xe nào cũng đều treo biển là kilometer nhưng nhiều trường hợp tài xế vẫn không bật đồng hồ mà bạn phải trả giá thích hợp cho đoạn đường của mình. Tài xế cũng có thể từ chối chở bạn đến điểm vì cả lí do nơi đó quá kẹt xe và không thuận cung đường chạy của họ nữa.

Loại phương tiện thứ hai phải kể đến đó là Tuk tuk, một biểu tượng du lịch của Thái Lan rất quen thuộc đối với mọi du khách đến đây rồi. Nói về tuk tuk thì ngoại hình của nó là một loại xe ba bánh, trông giống như xe ba gác và chạy bằng ga, phía trước là ghế tài xế, phía sau là dãy ghế có thể ngồi được 3 đến 4 người. Xe tuktuk có lợi hơn taxi ở chỗ là bạn vừa ngồi vừa có thể ngắm được đường xá xung quanh, nhưng nếu trời mưa mà sử dụng nó thì xác định là bạn sẽ ướt mất thôi. Giá cả đi tuktuk lại không rẻ như taxi và bạn phải mặc cả để đi được đến nơi và giá của nó thường cao hơn taxi 40 đến 50bath, do xe nhỏ gọn nên đi tuktuk bạn cũng sẽ thấy cảm giác rất mạnh vì tài xế chạy nhanh và lách qua những phương tiện khác một cách điệu nghệ luôn. Nhưng đã đến Thái thì bạn cũng nên một lần trải nghiệm món đặc sản này nhé.

Kể đến tiếp theo đó là xe buýt, xe buýt thì bất kì đất nước nào cũng phải có và giá cả thì cũng phải chăng vô cùng. Tại Thái Lan xe buýt được giới lao động , học sinh và công nhân sử dụng nhiều. Với mỗi chặng đi bạn cũng chỉ mất vài bath trở lên thôi. Với những người nghèo, tại đất nước nụ cười này còn có xe buýt miễn phí cho họ nữa. Điều lợi ích của xe buýt đó là giá rẻ, nhưng xe buýt tại đây không có máy lạnh như xe taxi đâu và cũng không dừng lại trạm để trả cũng như đón khách lên tựa như Việt Nam, xe chạy ngang qua và bạn sẽ phải vẩy tay sau đó băng sang đường để lên xe đấy.

q2

Sau xe buýt thì chính là xe ôm, xe ôm tại Việt Nam khá được sử dụng do giá rẻ hơn so với taxi và muốn đi gấp có thể đón được. Nhưng tại Thái thì rất khác, xe ôm lại mắc hơn taxi lẫn tuktuk đấy. Xe ôm tại đây đều hoạt động có trật tự và mặc áo có số thẻ rất đường hoàng nên rất an toàn. Giá cho một chặng đường dù không xa nhưng bạn vẫn phải mất đến 100bath cho một lượt di chuyển.

Cuối cùng là hai loại phương tiện không hề có tại Việt Nam, đó là Tàu điện trên không BTS và tàu điện ngầm MRT. Tại Thái đã đưa hai phương tiện này vào hoạt động từ năm 1999 và nó khá phổ biến trong giới văn phòng, học sinh-sinh viên tại đây. Giá cho tàu điện và tàu điện ngầm tùy thuộc vào chặng mà bạn mua vé, nhưng nhìn chung đều rất rẻ với chỉ vài mươi bath thôi. Nếu bạn muốn sử dụng nó thì chỉ cần đến các trạm có tàu theo dõi bảng hướng dẫn tuyến và mua thẻ tự động. Trải nghiệm một hệ thống giao thông tiên tiến như vậy cũng thật đáng bỏ ra thời gian cho chuyến đi của mình đúng không nào.

q3

Nếu bạn có thể trải nghiệm hết mọi phương tiện kể trên thì chắc hẳn bạn có thể chuyển hẳn đến Thái Lan nhộn nhịp này để sinh sống rồi đấy!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status