TODAIJI ngôi chùa mang đậm giá trị lịch sử của Nhật Bản

Đến với đất nước Nhật Bản bạn sẽ không khỏi thán phục bởi những ngôi chùa được xây dựng một cách độc đáo và tỉ mỉ. Mỗi ngôi chùa đều có những giá trị riêng. Và ngôi chùa Todaiji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất và có giá trị lịch sử nhất của Nhật Bản. Đây còn là một địa điểm tham quan nổi tiếng hấp dẫn khách đi du lịch.

-Khi đến gần ngôi chùa Todaiji đứng cạnh cổng Nandaimon là một cổng gỗ lớn với 2 bức tượng dữ tợn. Đại diện cho vua Nio Guardian, những bức được coi như bảo vật quốc gia. Ngôi chùa Todaiji được xây dựng vào năm 752 được coi là ngôi đền Phật giáo đứng đầu các tỉnh của Nhật Bản có sức ảnh hưởng lớn. Đây cũng là thời điểm Phật giáo đang phát triển hưng thịnh, giữ vai trò quốc đạo. Do đó Todaiji trở thành một trong những ngôi chùa cổ nhất và nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản.

todaiji1

– Ngôi chùa với thiết kế độc đáo, điện chính của Todaiji Temple được gọi là Daibutsuden (Đại Phật điện) được biết đến là toà nhà làm bằng gỗ lớn nhất thế giới mặc dù thực tế nó đã được xây dựng lại vào năm 1692 với diện tích chỉ bằng 2/3 so với diện tích của ngôi đền ban đầu.Ấn tượng nhất tại ngôi chùa này là bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Nhật Bản. Bức tượng Phật ngồi cao 15m đại diện cho Đại Phật Như Lai. Ngày nay tại Đại Phật điện cũng trưng bày nhiều bức tượng Phật nhỏ. Một trong những điểm du lịch hấp dẫn khác là một cột đá mà bất cứ người Nhật nào khi đển đây đều muốn vặn mình chui qua cái hốc của cây cột này bởi họ tin rằng làm được như thế thì họ sẽ giành được một vị trí trên thiên giới.

–  Khu đất của chùa Todaiji rất rộng bao phủ toàn bộ phía bắc công viên Nara, bao gồm cả một số toà nhà nhỏ trên đồi cho đến điện chính ở phía đông như Hokkedo và Nigatsudo. Từ ban công của điện Nigatsudo du khách đi tour du lịch Nhật Bản sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của thành phố và lễ hội lấy nước Omizutori đặc biệt được tổ chức từ 1/3-14/3 hàng năm. Ngoài ra, du khách khi đi tham quan ngôi đền, sẽ bất ngờ bắt gặp những chú nai đến từ công viên Nara ở bên cạnh. Hươu sao Nhật Bản được coi như sử giả của thần linh nên chúng xuất hiện ở khắp các bãi cỏ trong ngôi chùa Todaiji. Mỗi khi thấy khách du lịch, những chú hươu sẽ bước tới xin thức ăn. Du khách có thể có thể mua thức ăn cho hươu như bánh cracker với giá khoảng 150yen.

Todaiji temple Japan

–  Đến tham quan chùa Todaiji Nara, du khách không thể bỏ qua bảo tàng Todaiji được mở cửa rộng rãi vào năm 2011 ngay cạnh cổng Nandaimon. Những buổi triển lãm luân phiên từ bộ sưu tập là những bảo vật có giá trị văn hoá và nghệ thuật tín ngưỡng của ngôi chùa bao gồm bức tượng Phật lớn. Thời gian mở cửa: 9:30 gần giống với thời gian đóng cửa của Đại Phật điện ở trên. Du khách có thể ra vào trước 30 phút đóng

Vì chùa này là nơi thu hút khách du lịch nên việc bạn ghé thăm cũng không hề khó khăn gì trong việc di chuyển. Để đến chùa Todaiji có vị trí ở phía bắc của công viên Nara. Du khách đi du lịch Nara sẽ mất khoảng 30 phút đi bộ từ nhà ga Kintetsu Nara, khoảng 45 phút đi bộ từ trạm JR Nara. Bạn có thể lựa chọn đi bằng xe bus và xuống Đại Phật điện và chỉ mất 5-10 phút đi bộ đến điện chính của ngôi đền.

Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá ngôi chùa này khi đến Nhật Bản và bắt gặp những chú hươu sao xinh xắn nhé. Đây sẽ là một lựa chọn vô cùng thú vị khi bạn du lịch Nhật Bản đấy.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status