Trải nghiệm thú vị khi leo núi TAKAO nhật bản

Nếu bạn là người đam mê khám phá và ưa thích các hoạt động thể lực thì leo núi Takao chắc hẳn sẽ là lựa chọn không tồi khi bạn đến Nhật Bản.

Từ xưa nó đã được gọi là Ryozen (ngọn núi linh), và đặc biệt gần đây được yêu thích như power spot. Vì người xưa cho rằng ngọn núi này có nhiều Tengu sinh sống nên ở ngôi chùa Yakuo-in ngay lưng núi có đặt rất nhiều tượng Tengu. Núi Takao có độ cao khoảng 600m. Mặc dù với độ cao nhu thế nhưng nó vẫn được nhiều người lựa chọn là nơi khám phá, leo núi. Ước tính lượng khách đi học ns đây leo núi mỗi năm trung bình 1 năm 250 vạn người. Đường leo núi được xây dựng đầy đủ, có nhiều lối để lên đỉnh núi. Chương trình leo núi nào cũng khoảng 2 tiếng đồng hồ, du khách có thể trải nghiệm leo núi một cách thoải mái. Ngoài ra, có thể sử dụng cáp treo hoặc thang máy lên đến lưng núi. Nơi đây tự hào là cáp treo có độ dốc cao nhất Nhật Bản.

takao2

  Ngọn núi được bao phủ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. Có rất nhiều loài thực vật đa dạng ước tính có khoảng 1300 chủng loại khác nhau. Tại đây mỗi mùa đều có hoa đua nở khoe sắc, cảnh đẹp thay đổi theo từng mùa nên bạn có thể vừa leo núi vừa ngắm nhiều cảnh đẹp thay đổi 4 mùa.

Đứng ở Takao có thể nhìn thấy rõ Mt. Fuji, và được công nhận là “TOP 100 địa điểm ngắm Mt. Fuji của vùng Kanto”. Trong đó, thời gian khuyến khích là từ ngày 17-26/12 trong khoảng 16:00 đến 16:30. Vào thời điểm đó, từ trên núi Takao, bạn có thể nhìn thấy “Diamond Fuji”. Từ Tokyo không có nhiều địa điểm có thể nhìn thấy Diamond Fuji.

Chính vì rất thu hút khách du lịch nên ở đây thường xuyên tổ chức các chương trình leo núi. Cụ thể là có 8 chương trình leo núi như sau. Chương trình Omote sando (con đường hành hương) tổng chiều dài 3.8km, lưng chừng có 8 toilet, 3 Chaya (phòng nghỉ giải lao), mất 100 phút để leo tới đỉnh. Thích hợp dành cho người mới leo lần đầu. Chương trình Biwa Taki cũng được ưa chuộng. Vì sẽ leo tới gần đỉnh núi, nên thích hợp để leo núi vào mùa Hè. Ở đây có 1 toilet, không có Chaya (phòng nghỉ giải lao). Tổng chiều dài 3.3km, leo lên trên khoảng 90 phút, nếu so với chương trình thứ nhất thì khá nguy hiểm. Bên cạnh đó, còn có chương trình Inariyama có thể nhìn ngắm cảnh đẹp từ đài viễn vọng, tùy theo chương trình có nhiều trải nghiệm lý thú khác nhau.  Khi quyết định leo núi bạn cũng cần phải chú ý những điểm sau. Trang phục khi leo núi cần mang quần dài, đội mũ, hãy mang thêm 1 lớp áo khoác bên ngoài khi trời lạnh, mang giày dễ di chuyển. Cũng đừng quên mang theo nước uống, khăn lau, áo mưa. Ngoài ra, để bảo vệ môi trường nên cầm theo rác về. Đặc biệt là bạn tuyệt đối cấm săn bắt động thực vật.

takao1

 Việc đi đến như Takao cũng khá thuận tiện nếu đi bằng tàu điện thì ga Takao là gần nhất. Từ Shinjuki tới ga này mất khoảng 50 phút. Nếu đi bằng xe hơi thì ra khỏi IC Takao đi thêm khoảng 5 phút nữa. Tại đây có bãi đậu xe tính phí. Phí đậu xe thông thường, ban ngày 30 phút 150 yên, buổi tối 1 giờ đồng hồ là 150 yên. Nếu không leo núi mà sử dụng cáp treo đến lưng chừng núi, thì đi tới ga Kiyotaki. Đi bộ từ ga Takao khoảng 5 phút. Phí cáp treo người lớn một chiều là 480 yên, khứ hồi là 930 yên. Học sinh Tiểu học một chiều là 240 yên, khứ hồi là 460 yên. Trẻ chưa đi học có thể leo miễn phí đi kèm với 1 người lớn. Cáp treo luôn bắt đầu từ 8:00, và cách 15 phút có 1 chuyến, thời gian của chuyến cuối khác nhau tùy theo mùa và ngày nghỉ nên hãy lưu ý. Kết thúc sớm nhất là khoảng 17:15. Ngoài ra, có thể lên tới giữa núi bằng thang máy. Phí dùng thang máy, người lớn một chiều là 480 yên, khứ hồi là 930 yên. Trẻ em 3 tuổi tới học sinh tiểu học một chiều là 240 yên, khứ hồi là 460 yên. Trẻ em chưa đi học được miễn phí đi chung với 1 người lớn. Thời gian thang máy hoạt động từ tháng 5 – 11 là 9:00 ~16:30. Từ tháng 12 tới tháng 4 là 9:00 ~ 16:00.

Nếu như có dịp đến Nhật Bản bạn nhất định phải thử sức mình bằng việc leo núi này. Chắc hẳn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Hơn hết nơi đây sẽ giúp bạn ngắm nhìn vẻ đẹp những nơi xung quanh.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status