Vẻ đẹp kỳ ảo của Hoàng Cung Grand Palace

Không chỉ nổi tiếng là xứ sở Chùa vàng với những ngôi chùa độc đáo mà Thái Lan còn nổi tiếng với lối kiến trúc truyền thống đầy sắc sảo đặc biệt lối kiến trúc ấy được thể hiện qua Hoàng cung Grand Palace Thái Lan.

Hoàng cung Grand Palace thuộc thủ đô Bangkok, Thái Lan. Đây  là một khu phức hợp các di tích nằm kề nhau gồm: Cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia và cung điện Huy Hoàng. Đại Hoàng cung được vua Rama I xây vào năm 1772, sau khi dời kinh đô từ Thonbari ở bên bờ tây sông Chao Phraya sang bờ đông. Đại Hoàng Cung là một quần thể kiến trúc cổ, với qui mô lớn trong trung tâm thành phố Băng Cốc.

Cung điện Hoàng gia là một ví dụ điển hình của việc kết hợp kiến trúc truyền thống Thái Lan với phong cách phương Tây. Nhiều người Thái tin rằng những ai viếng thăm ngôi chùa trong cung điện nơi có bức tượng Phật bằng ngọc xanh sẽ nhận được phước lành.

hoangcungthailan2

        Đại Hoàng Cung Grand Palace là một trong những nơi thu hút đông đảo khách du lịch. Hoàng cung với vị trí đắc địa nằm bên cạnh bên sông Mi Nam Thái Lan. Nơi đây là một quần thể kiến trúc cổ, với qui mô lớn trong trung tâm thành phố được bảo tồn qua các triều đại. Đồng  cũng là một Vương Cung có dân tộc đặc sắc nhất, hoàn mỹ nhất, qui mô lớn nhất, và được khen là “Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan”.Hoàng Cung Thái Lan còn được du khách gọi tắt là Chùa Vàng. Những tháp vàng, chùa vàng khi hoàng hôn phủ bóng lại trở nên vàng rực, toả sáng lấp lánh một vùng đất, vùng trời thành phố. Không phải sự phản chiếu của nắng gió mà là sự phát sáng của những lá vàng 24 cara dát trên các tháp chùa.

Đại Hoàng Cung là một Vương Cung trong nhiều Vương Cung của Thái Lan. Trong Đại Hoàng Cung có bốn tòa kiến trúc vô cùng hùng vĩ, đó là Tiết Cơ Cung (Hakri Maha Prasad), Luật Thật Cung (Dusit Maha Prasad), A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) và chùa Ngọc Phật (Wat Phra Kaeo). Chùa Ngọc Phật trong nội cung có thờ tượng Ngọc Phật – Quốc bảo đệ nhất của Thái Lan, mỗi năm đều thu hút tín đồ Phật giáo và khách du lịch trên thế giới đến tham quan. Pho tượng phật được tạc từ một khối ngọc bích nguyên chất, Tượng có kích thước 48cm x 46cm, đặt trên bệ cao 2m. Người ta tin rằng tượng này được đặt ở đâu thì ở đó nhiều may mắn, mọi sự phát đạt. Tượng được đặt trong Hoàng Cung thì Hoàng gia may mắn, đất nước phồn vinh, hưng thịnh

hoangcungthailan

Hòang Cung là nơi ở và làm việc của Hoang Gia Thái Lan cho đến thời vua Rama 5. Từ năm 1946, vua Rama 9 chuyển về cung điện Chitralada gần đó. Tuy nhiên Đại Hoang Cung vẫn là nơi diễn ra các sự kiện của Hoàng gia như tổ chức các yến tiệc quốc gia, lễ đăng quang hay các nghi thức hoàng gia hàng năm.

Khi bạn đến với Grand Palace bạn sẽ được chiêm ngưỡng tinh hoa văn hóa, kiến trúc Thái Lan và hơn thế được đắm mình trong một thế giới tâm linh ảo diệu, thanh bình. Ngay không gian đầu tiên được thăm quan, du khách sẽ được lắng mình cầu nguyện trước tượng Phật Bà – người đã mang đạo Phật đến đất nước Thái Lan và tượng các hóa thân của RaMa đặt trước các cửa điện thờ.

‎Vì vậy bạn hãy đến thăm hoàng cung Thái Lan để cảm nhận được vẻ đẹp của sự linh thiêng khi ghé thăm đất nước này, đồng thời cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước Chùa Vàng

Leave a comment

DMCA.com Protection Status