Vườn hướng dương đẹp hơn tranh vẽ ngay giữa thủ đô Hà Nội!!!

Hoa hướng dương luôn luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng… Hướng dương là loài cây có nguồn gốc từ Mexico, đây là loài cây thảo sống khoảng một năm, thân to thẳng có lông cứng, thường có đốm, cao 1 – 3m.

Hoa của loài cây này luôn hướng về phía có ánh nắng mặt trời nên có tên gọi là hướng dương. Tại Việt Nam loài cây này được trồng khá ít, chủ yếu tập trung ở Nghệ An, Thái Bình.

Thay vì phải đến tận tỉnh Nghệ An để được thưởng thức vườn hoa hướng dương, người dân Hà Nội cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa mặt trời này tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Những ngày này, hoa hướng dương tại đây đã bắt đầu nở rộ, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan và người dân Hà thành.

Check-in vườn hoa hướng dương ở Hoàng Thành Thăng Long sau 2 tháng trồng và chăm sóc, vườn hoa hướng dương rộng 2.000 m2 trong khuôn viên khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đã bung nở, thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in và chụp ảnh.

huongduong1

Vườn hoa mặt trời được trồng thành hai dải song song với tuyến đường Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu, nằm ngay trong khuôn viên của quảng trường dẫn đến Đoan Môn. Được biết, ban quản lý Di tích Hoàng thành Thăng Long cho trồng vườn hoa mặt trời nhằm mang đến không gian tươi mới, thân thiện hơn đối với du khách.

Ngoài ra, việc trồng hoa hướng dương tại khu di tích sẽ góp phần tạo điểm nhấn, thu hút du khách nhân dịp cuối năm. Tại Hoàng Thành, du khách sẽ được thưởng lãm những buổi trưng bày, bên cạnh không gian tự nhiên tươi mới với những loại hoa được trồng theo mùa.

Thời gian của mùa hoa thường chỉ kéo dài 15-20 ngày, nhưng theo nhiều cán bộ tại đây, hoa hướng dương tại Hoàng thành Thăng Long sẽ kéo dài tới tận Tết Âm lịch Mậu Tuất để phục vụ nhu cầu du xuân của người dân.

Hàng ngày, nhiều nhân viên chăm sóc thay phiên nhau tưới cây để hoa hát triển tốt và nở đúng độ. Sắc vàng phủ kín Hoàng Thành Thăng Long thời điểm này đã làm Hà Nội rực rỡ hơn bao giờ hết.

huongduong2

Đã có rất nhiều khách du lịch tìm tới đây để chụp hình lưu niệm và tham quan triển lãm. Được biết, ban quản lý khu di tích chọn hướng dương bởi đây là loại cây có sức sống tốt, ý nghĩa lớn lao, đặc biệt, trồng tại Hoàng Thành Thăng Long sẽ hù hợp và tăng sự bề thế của di tích cổ này.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status