Vương quốc của mèo tại Đài Loan

Bạn là một người yêu thích mèo, yêu thích sự khám phá vậy thì đến với Đài Loan chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn rồi. Tuy chỉ là một đảo quốc nho nhỏ thôi nhưng nó lại là nơi tập hợp những nét văn hóa đặc trưng của người Trung Hóa, những danh lam thắng cảnh xinh đẹp, ẩm thực thì phong phú. Trong đó có thể nói Đài Loan tuy phát triển nhưng vẫn còn bảo tồn rất nhiều ngôi làng cổ như một nét truyền thống không thể lẫn đi đâu được.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn đến với vương quốc của loài mèo – làng Houdong, nói vậy chứ không phải cả ngôi làng này chỉ có mèo sinh sống giống như trong truyện tranh Doraemon đâu nhé mà đó chỉ là một ngôi làng có nuôi một đống mèo mà thôi.

Từ thành phố Đài Bắc bạn có thể ngồi tàu hỏa, xe buýt hoặc ô tô chỉ 36km là đến được đây, điểm khá thú vị khi gần đặt chân đến Houdong đó chính là những bảng báo được vẽ hình mèo ngộ nghĩnh như “xin hãy chạy chậm lại vì ở đây có rất nhiều mèo”, “meo meo xin chào quý khách”,…blah blah cách điệu vui nhộn.

lang-houdong1

Lí do cho việc gọi Houdong là vương quốc của mèo phải kể đến việc từ đâu tại đảo lại có lắm mèo đến thế đây. Vào những năm 1970, Houdong là điểm khai thác than lớn nhất Đài Loan, sau khi nguồn tài nguyên cạn kiệt dần. Khoảng năm 2008 trở đi, nhờ tình nguyện viên trong tổ chức tình nguyện thu gom những chú mèo thường bị bỏ rơi ở các khu phố lớn mang tới Houdong để chăm sóc và cho chúng mội trường sống tốt hơn nên ngôi làng dần thu hút rất nhiều người yêu mèo từ khắp nơi đổ về tham quan không chỉ là tín đồ yêu mèo mà còn vì sự hiếu kì nữa.

lang-houdong3

Nói về cái tên Houdong thì nó lại càng không có liên quan gì đến mèo, bởi ý nghỉa của Houdong là “Hang khỉ” bởi khi xưa khi còn là vùng đất hoang sơ thì nơi đây là nơi sinh sống của tôn ngộ không, nhưng giờ đây nó đã bị chiếm đống bởi Boss và con người chỉ là Sen của nó mà thôi. Làng Houdong ngày nay chính là ngôi nhà chung sinh sống của gần 200 chú mèo lớn nhỏ và chúng sẽ không có xu hướng giảm dần đâu nhé. Ở đây những con Boss này được chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng và sinh sống vô cùng thoải mái như ở thiên đường, chúng có thể tung tăng chạy khắp đảo lắc lắc cái đuôi cong, nằm ườn cả ngày trên ghế công viên, chạy nhảy bất kì trong nhà dân mà không phải sợ bị xua đuổi bởi vì mặc nhiên bất kì ngóc ngách tại ngôi làng đều chính là thuộc sở hữu của chúng nên chúng vô cùng tận hưởng điều đó là vậy.

lang-houdong4

Tuy là chủ nhân của đảo nhưng các chú mèo ở đây lại vô cùng thân thiện, du khách tới đây thường mang đến thức ăn hoặc mua tại quầy lưu niệm để phân phát cho các bé mèo ăn, vuốt vua chúng và chơi đùa với chúng nên chúng đã quen thuộc với con người, có thể thoải mái nằm ngủ phè phỡn giữa lối đi hay leo trèo lung tung rồi. Vì là những chú mèo bị bỏ rơi nên chúng từng rất thiếu tình yêu thương của chủ, khi đến đây chơi với chúng đó chính là việc tốt nhất bạn có thể làm đế truyền sự yêu thương đến chúng.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status