Xanh rì rừng tre Damyang-gun

Tre trong văn hóa Việt Nam cũng là một loài cây biểu trưng cho sức mạnh dẻo dai của người đàn ông và sức mạnh của dân tộc quay nhiều câu chuyện gắn liền với sự tích của nó như Cây tre trăm đốt với câu thần chú “khắc nhập khắc xuất” hay sự tích Thánh Gióng dùng cây tre quật chết Thạch Linh thần tướng đã cho thấy cây tre có một hình ảnh nhất định như thế nào.

Tre trong văn hóa Hàn Quốc cũng vậy, luôn là một trong những cây trồng được ca tụng nhất tại Hàn Quốc. Thân cây cao, thẳng tắp thường được ví như tinh thần bất khuất của người đàn ông chân chính.

rung-tre-damyang1

Tre cũng là một trong những nguyên vật liệu được ưa chuộng nhất dùng để chế biến những vật dụng trong nhà của những người dân quen bình dị. Tre dùng để đan rổ, làm chiếu, và những vật gia dụng khác dùng vào mùa hè bởi kết cấu trơn láng, mát mẻ. Các bộ phận của cây tre còn được dùng trong nhiều việc khác nhau. Ống tre dùng để nấu cơm cho hương vị thêm đậm đà, lá tre dùng để nấu rượu, nhựa tre có thể dùng để tẩy sạch những chất thải do mồ hôi, có tác dụng hạ nhiệt cơ thể, hạ huyết áp.

Nhưng nói lang mang về tre từ nãy giờ nhưng hôm nay chúng ta không phải bàn về công dụng của tre hay ý nghĩa của tre đâu mà là muốn giới thiệu đến bạn rừng tre nổi tiếng nhất xứ sở kim chi Damyan, nơi có diện tích tre lớn nhất nước với những hàng tre mọc san sát nhau khiến cho màu xanh của cánh rừng tre trông hút mắt vô cùng.

rung-tre-damyang3

Cho dù là mùa đông tuyết phủ trắng xóa, mùa lá vàng rực hay xanh rì thì Rừng tre Damyang cũng mang một sự thu hút khó cưỡng lại được, mang đến một không gian xanh mát và yên bình như một nơi làng quê nào đó tách biệt khỏi những ồn ào, khói bụi. Và bạn biết đấy rừng tre này cũng là bối cảnh của kha khá bộ phim cổ trang Hàn Quốc nổi tiếng như Thập diện mai phục, Anh hùng Nhất Chi Mai (Iljimae), Arang, Hong Gil Dong, Joo Mong… Hãy dành chút thời gian của mình để bạn đi dạo dọc trên con đường đá với hai bên là rừng tre xanh ngắt và bóng mát từ tre tạo ra, tại đây cũng có khá nhiều kênh nước tạo thêm độ mát nhưng nếu đi vào mùa hè thì bạn sẽ cảm thấy khá nóng bức và nhiều muỗi.

rung-tre-damyang2

Hằng năm tại Damyang luôn tổ chức một lễ hội tre để quảng bá du lịch và cũng là để giới thiệu những công dụng thần kì từ tre và những sản phẩm từ tre độc đáo. Tại lễ hội này, đặc biệt có phần trình diễn kiếm thuật với tiết mục cắt giấy bằng kiếm tre và chẻ nhỏ thân tre bằng kiếm kim loại thật. Ngoài ra, còn có cuộc thi viết chữ đẹp trên giấy tre bằng bút tre và ngâm thơ về tre.

Ở hai bên bờ sông Guanbang, bạn còn có thể tham gia thả bè, đi xe đạp nước, bắt cá bằng rổ tre và đêm đến có thể làm lồng đèn tre, thả đèn tre trên sông và nhiều hoạt động gia đình khác. Không nên bỏ lỡ cơ hội được tham gia vào quá trình làm rượu truyền thống, đan quạt, làm giấy và các phụ kiện… từ tre.

Tại khu vực gần chợ, du khách có thể thưởng thức những món ăn địa phương, những nông sản thu hoạch từ một vùng quê thanh bình và đạp xe qua những con đường ngoằn ngoèo tận hưởng cảm giác đầy đủ của countryside.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status