Xe Tuk Tuk – nét văn hóa độc đáo của Campuchia

Mỗi đất nước trên thế giới đều có những phong tục, văn hóa riêng. Khi bạn đến du lịch cũng phải tìm hiểu và trải nghiệm . Đến với campuchia ,một trong những nét độc đáo của dân tộc Khmer, bạn có thể bắt gặp ngay trên đường phố là xe Tuk Tuk.

Xe Tuk Tuk là phương tiện chuyên dụng ở Campuchia. Nó có thể chở hành khách hoặc hàng hóa theo lộ trình ngắn. Tuk Tu  phía trước là chiếc xe máy và phía sau có gắn thêm cabin.

Thông thường, Tuk Tuk chở tối đa được 6 người. Đi xe Tuk Tuk trên những con phố Campuchia, bạn dễ dàng ngắm cảnh như hòa nguyện vào cảnh vật xung quanh. Nhưng bạn cũng có thể hít phải khói bụi, chịu thời tiết nóng bức ở Campuchia.

 

tuk2

Xe Tuk Tuk tại Campuchia đa số được dùng để phục vụ khách du lịch. Vì thế, tốc độ an toàn luôn được đảm bảo. Những tài xế cũng rất vui tính, thân thiện trong suốt chuyến đi.

Nếu du khách lựa chọn xe Tuk Tuk khám phá Campuchia thì nên thỏa thuận giá cả trước khi lên xe. Bởi nó không có đồng hồ kilomet như taxi đâu nhé. Đồng thời, bạn cũng phải cẩn thận tài sản cá nhân của mình khi xe là không gian mở, không có màn che.

tuk1

Hãy trải nghiệm xe Tuk Tuk tại campuchia vào mùa hè này nhé!

 

 

Leave a comment

DMCA.com Protection Status