Dạo quanh công viên voi lớn nhất Thái Lan

Tại đất nước Thái Lan xinh đẹp thì voi được xem là con vật linh thiêng và biểu trưng cho sức mạnh, cho năng lượng. Thế nên đối với người dân Thái Lan họ rất trân trọng và bảo vệ những chú voi to xác này.

cong-vien-voi3

Đến với Chiang Mai của Bắc Thái Lan bạn sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên trong lành cùng vô số thắng cảnh nơi miền cao này. Nhưng có một nơi vô cùng đặc biệt mà bạn nên ghé đến đó là công viên voi, ngoài là một hệ sinh thái rừng rậm cây cối, sông suối ra thì nơi đây còn nuôi dưỡng rất nhiều loài voi và là khu bảo tồn loài voi tránh khỏi nạn săn bắt lấy ngà để bán của bọn buôn lậu. Khi đến đây tham quan, ngoài việc được tận hưởng chút không gian núi rừng hoang sơ hùng vĩ và thanh tịnh ra thì bạn còn được tìm hiểu về cuộc sống của loài voi, tìm hiệu cuộc sống của người dân miền núi nơi đây và cùng tắm choi voi, cho voi ăn và cởi voi vô cùng thú vị nữa chứ.

Công viên Elephant Nature ngoài các loài voi sống tự nhiên ra thì còn có hơn 30 con voi đã được thuần hóa mang về từ khắp nơi trên đất nước Thái Lan. Hiện nay công viên voi Chiang Mai chính là nột điểm tham quan du lịch khám phá, thư giãn mà du khách lựa chọn nhiều nhất khi đến đây.

Công viên voi với một vị trí đẹp nằm trong thung lũng với núi rừng bao quanh, sông suối chảy ngang chảy dọc vô cùng thuận tiện về khí hậu và điều kiện cho voi sinh dống khi được thả tự do tại đây thay vì nuôi nhốt như trong các vườn thú mất tự do. Tại đây có hai khu vực chính đó là công viên voi và nhà của voi. Với khu công viên voi thì nơi đây ví như là bệnh viện đặc biệt để chăm sóc cho những chú voi bị thương, bị ngược đãi , hành hạ để điều trị hồi phục sau đó mới đưa về nhà của voi nuôi dưỡng.

cong-vien-voi2

Về khu vực nhà của voi, đây đích thực là nhà chứ không phải là lồng hay chuồng chật hẹp của chúng nữa. Bởi đây chẳng khác gì khu nghỉ dưỡng rộng lớn của loài voi cả đúng như thiên đường. Đây cũng là khu vực cho du khách có thể đến tham quan, nghỉ mát chứng kiến những chú voi to xác hiền lành sinh hoạt và cùng hòa mình vào cuộc vui khi cho chúng ăn nhé, rồi xả thân xuống bùn, xuống nước tắm cho chúng, kì cọ cho chúng thật thích thú rồi cởi những chú voi này đi xuyên những cánh rừng thám hiểm nữa nhé. Chưa hết đâu, nếu cùng gia đình, bạn bè đến đây để cắm trại, picnic giữa núi rừng thì càng thú vị hơn đấy chứ.

cong-vien-voi1

Tuy là công viên voi cho khách tham quan nhưng đây cũng là khu bảo tồn voi lớn nhất tại Thái Lan, mang được ý nghĩa muốn đưa con người đến gần và tìm hiểu đời sống của loài voi hơn thì nó còn có mục đích  bảo tồn loài voi tránh khỏi đe dọa săn bắt gây tuyệt chủng trước tình trạng các cá thể voi giảm đáng kể trong nhiều năm qua và còn để giữ gìn biểu tượng linh thiêng của người dân Thái Lan muôn đời vững mạnh, trường tồn.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status