Đặc sắc nhạc nước Sentosa

Đến với đảo quốc sư tử nếu bạn không đến với đảo Sentosa, nơi có biểu tượng nửa sư tử, nửa cá phun nước là đặc trưng, là điểm nhớ của Singapore thì thật đáng tiếc đấy.

Tại đảo Sentosa có rất nhiều thú vui chơi cũng như điểm tham quan cho bạn khám phá và chiêm ngưỡng, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đưa bạn đến với màn đêm buôn xuống tại Sentosa, khi mà các ánh đèn cao ốc sáng rực lên và cả biển cũng sáng rực lên muôn màu nhảy múa theo điệu nhạc giữa khơi kia đó chính là “nhạc nước”

nhac-nuoc2

Bạn nghe đến nhạc nước chắc đã thấy quen thuộc nhiều vì ngày nay tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl của Nha Trang hay Phú Quốc cũng đã có và được mua bản quyền này từ Singapore. Nhưng nếu bạn được tận mắt xem nhạc nước Sentosa thì bạn mới chiêm nghiệm ra được nhạc nước tại Việt Nam chẳng thể sánh bằng bởi sự công phu đầu tư kĩ xảo và cả một kịch bản chuyện thu hút được dàn dựng truyền tải đi thông điệp chứ không phải chỉ mỗi nhạc và nước hòa vào với nhau đơn thuần.

Trải qua nhiều năm ra mắt và trình diễn “Song of the sea” với nội dung kể về nhằm nói về thù tướng đầu tiên của Singapore ông Lý Quan Diệu, người có công rất lớn với sự phát triển của đất nước cùng những người bạn đến từ khắp nơi đánh thức nàng tiên – ở đây nàng tiên tượng trưng cho tiềm năng của đảo quốc sư tử rất thu hút. Sau này “Song of the sea” đã được thay đổi bằng chương trình nhạc nước “ Wings of the time” càng ngày càng đầu tư về kịch bản và kĩ xảo hơn  nữa kết hợp thêm các màn pháo hoa, tên lửa cho tiết mục thêm hoành tráng.

“Wings of the time” là một màn trình diễn nhạc nước kết hợp âm nhạc, nước và pháo hoa, kĩ xảo cùng với một câu chuyện được dàn dựng xuyên suốt. Câu chuyện kể về chuyến phiêu lưu kì thú xuyên cả không gian và thời gian  của chú chim tên là Shahbaz đến từ thời tiền sử đồng hành cùng hai bạn trẻ người hiện đại cố giúp đỡ chú chim này trên một hành trình gian nan để trở về nhà của mình. Trong suốt cuộc hành trình, chú chim và hai bạn trẻ đã đi qua và khám phá được rất nhiều thắng cảnh đẹp, rất nhiều vùng đất mới lạ trên khắp thế giới. Và nhớ có cuộc hành trình này mà các bạn trẻ cũng tìm thấy được giá trị của tình bạn, sự can đảm vượt qua thử thách cùng lòng dũng cảm của chính mình để quyết định giúp đỡ người bạn xa lạ và trở về nhà an toàn. Một câu chuyện mang đầy tính nhân văn được khéo léo truyền tải trong tiết mục nhạc nước càng góp phần biến hóa nó sinh động theo cách đặc biệt nhất.

 nhac-nuoc1

Khi màn đêm buôn xuống trên Sentosa, trong một góc biển yên lặng rì rào nổi lên một sân khấu lung linh giữa biển chính là lúc chương trình bắt đầu. Sử dụng các hiệu ứng thị giác với các tia laser cùng với các vũ công trình diễn . Show diễn được trang bị những màn hình lớn tiếp nối hiển thị hiệu ứng nước, laser và lửa kết hợp với dàn thiết bị âm thanh hoành tráng nhưng trên hết đó là một cốt truyện hấp dẫn tạo nên một show diễn độc đáo, đây là một trong những dấu ấn khó quên cho du khách khi đặt chân đến với với quốc đảo Singapore này.

Wings of the time khéo léo dẫn dắt người xem chú tâm theo dõi và đi từ trải nghiệm này đến trải nghiệm khác, để khi vở diễn đã kết thúc thì vẫn mãi động lại trong cảm xúc người xem một cảm giác vui vẻ. Đến với Singapore bạn đừng nên bỏ lỡ Sentosa, cũng đừng bỏ lỡ chương trình nhạc nước được diễn ra hằng đêm tại bãi biển Siloso Beach.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status