Khu chợ nổi 4 miền nhân tạo sầm uất của Pattaya

Không quá nổi bật bởi bề dày lịch sử hay những danh lam thắng cảnh để so bì với Việt Nam ta, nhưng để nói đất nước Thái Lan đã làm du lịch rất tốt thì không thể phủ nhận được, bởi vì nó quá hay đáng để học hỏi theo.

Có thể nói bạn không tin điều này nhưng rất nhiều điểm đến tham quan thu hút tại đất nước chùa Vàng này đa phần đều là nhân tạo từ núi cho đến biển hay cả chợ. Nhưng đừng quá bận tâm bởi nếu không nói ra bạn hẳn cũng chẳng biết được bởi sự tài tình trong phát triển du lịch đất nước, khiến cho Thái Lan luôn là quốc gia Đông Nam Á đứng đầu trong tỉ lệ khách quốc tế đến thăm.

cho-noi2

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn đến với một khu chợ nổi 4 miền nằm tại thành phố quỷ Pattaya sôi động, một nơi bạn đến chỉ cần dạo và ăn mà chẳng cần để ý nhiều đến điều gì cả.

Nằm ngoài rìa trung tâm Pattaya một chút của tỉnh Chonburi, bạn sẽ đến được Chợ nổi 4 miền – Floating Market được lấy cảm hứng từ sự hội tụ văn hóa của 4 miền đất nước và mô phỏng ngôi chợ nổi nổi tiếng cách thủ đô BangKok 110km là Damnoen Saduak, một loại hình phiên chợ, giao thương, buôn bán sầm uất trên những con kênh và sông lớn bằng phương tiện chính là thuyền bè.

Đến trước khung cảnh của chợ, bạn sẽ thấy ngay một chiếc thuyền gỗ to lớn ngay cổng phía trên cổng vào làm một biểu tượng, dưới cổng là tượng 2 chú voi to bằng kích thước thật như vẫy chào người lữ khách. Tại đây bạn sẽ mua vé vào cổng và được in một dấu in hình chú cá ngộ nghĩnh khi bước vào nhé.

cho-noi1

Vào trong đây, mọi nỗi thất đều đều làm bằng gỗ từ cây cầu, hàng quán cho đến sàn nhà nổi. Để tạo ra được khu chợ nhân tạo này cũng tốn kì công lắm chứ chẳng đùa, người ta phải nạo vét một khoảng đất cực rộng rồi bơm nước vào để tạo thành con sông nhân tạo rồi xây dựng những nhà nổi bên trên liên kết với nhau.

Khi vào tham quan bạn nên cực kì chú ý lối ra và vào đều không đi nhầm hướng bởi chợ rất rộng và đến 3 cửa ra, do đó người ta phải vẽ hẳn những mũi tên màu dưới sàn để du khách dễ tìm đường thoát. Hãy để ý mũi tên màu đỏ hoặc cam là mũi tên dẫn vào trong tham quan, còn muốn đi ra bạn hãy theo lối mũi tên màu xanh lá cây nhé. Và còn một điểm để bạn không phải lạng quạng tìm cửa chính xác nữa đó là cứ nhìn lên cao theo hướng con tàu gỗ khổng lồ có cắm quốc kì Thái là ra được ngay thôi.

Mỗi khi đưa khách đến đây, hướng sẫn sẽ tận tình cho bạn lời khuyên chỉ nên dạo chơi cho biết và thưởng thức những món ăn vặt chứ đừng mua quà lưu niệm hay quần áo bởi vì chẳng khác gì hàng tại BangKok đem về nhưng đã qua một quãng đường vận chuyển thì hẵn nó phải có giá cao hơn rất nhiều rồi.

Hãy đến với chợ nổi 4 miền để cảm nhận một nét chân dã của chốn sông nước, nơi có những người bán hàng trên ghe đội chiếc mũ rộng vành rao hàng ngọt lịm nào món xôi xoài, món thịt nướng, sườn nướng, mực nướng, lưỡi vịt, trà sữa, bánh trái,… siêu hấp dẫn thị giác lẫn vị giác. Bạn có thể ăn đến bao giờ no căng bụng rồi mới đi ra, bởi vì để ăn hết món ngon 4 miền chắc bạn phải có một bao tử siêu tiêu hóa nhanh và to thùng thình mất thôi.

cho-noi3

Đi bộ trên nhà sàn nếu thấy chán thì bạn có thể dạo sông, tuy sông nhân tạo không to nhưng được thiết kế cho đủ rộng một chiếc xe chạy dưới nước có thể di chuyển được. Muốn nhìn thấy xe – thuyền chạy dưới nước bạn phải đến đây để thấy khi nó chạy dưới nước trong như chiếc thuyền to mà leo lên bờ có 4 cái bánh xe bên dưới đâu. Hoặc thử rủ 5,7 người bạn thuê ghe nhỏ, đội nón vành dạo từ từ qua những ngóc ngách của ngôi chợ mà còn được ăn nữa thì còn gì mà không thích thú đúng không nào? Nếu đã đến với thành phố Pattaya hãy đến đây một lần để được tận hưởng không gian dân dã, bình dị mà sầm uất này nhé!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status