Mách bạn những món phải thử khi ghé cửa hàng 7/11 tại Thái!

Trước khi cửa hàng tiện ích 24/24 Seven-Eleven hay gọi tắt là “bảy-mười một 7/11″ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam và đặt Quận 1,TP.HCM thì nó vốn đã là một chuỗi cửa hàng 24 giờ nổi tiếng và có mặt trên khắp các quốc gia trên Thế giới, sớm hơn cả cái hệ thống Family Mart hay Circle K như bây giờ nữa.

Với các tín đồ mê đồ ăn vặt Thái sẽ không thể nào không biết đến các hệ thống cửa hàng số 7 này tại Thái Lan với hơn 70.000 cửa hàng nằm rải trên khắp vương quốc Thái Lan cứ cách 1 km thậm chí là đối diện đường cũng đã có cửa hàng số 7 rồi nên đây hoàn toàn là một điều rất có lợi cho người dân khi cần mua một món đồ gì đó vì Thái Lan không thịnh hành dạng cửa hàng tạp hóa như ở Việt Nam.

Mấu chốt cho việc mọi người biết nhiều đến cửa hàng số 7 tại Thái là do các tín đồ đi buôn hàng mang từ Thái về và đăng bán online thu hút khá nhiều bạn trẻ yêu thích, cho nên bài viết hôm nay sẽ là list về những món bạn nên thử tại cửa hàng số 7 khi có dịp sang Thai nhé! Mặc dù các cửa hàng tại Việt Nam như Family mart hay Circle K vẫn nhập hàng Thái về bán nhưng nó không đủ phong phú và giá cả cao hơn nhiều một chút.

7eleven-3

Món đầu tiên bạn nên mua thử trong cửa hàng số 7 đó chính là món “bánh chuối” huyền thoại nha. Cứ có người nhà đi Thái là bạn bè xúm vào kêu mua bánh chuối về làm quà là vậy đó, bánh chuối ở đây không phải là bánh chuối nướng như của Việt Nam mà là một loại bánh bông lan có nhân kem chuối và hình dạng giống trái chuối thôi. Đây là 1 sản phẩm hoàn toàn độc quyền của cửa hàng 7/11 mà bạn mua ở ngoài thì không có đâu nên với những ai mua bán thì phải tới cửa hàng từ sớm lúc bánh được giao tới để mà thu gom đấy.

Bánh là bánh tươi nên chỉ giữ được hạn sử dụng từ 4-7 ngày cho nên nếu bạn muốn mua làm quà thì nên chọn ngày cuối trước khi về lại để mua nhé. Giá cả của loại bánh này chỉ có 12 bath, so tiền Việt Nam rơi vào khoảng 8,9 ngàn, nhưng nếu mua qua tay tại Việt Nam thì nó được bán với giá từ 15 đến 19 ngàn đồng.

7eleven-2

Món tiếp theo đó chính là Sandwich Milo siêu cấp đặc biệt, nếu như trước đó các bạn trẻ Việt Nam đều bị cuồng cái món kẹo Milo Cube với những viên hình lập phương dùng ăn không, ăn  với bánh mì chấm sữa, pha với milo đều rất ngon thì cửa hàng 7/11 còn biết chiều khách khi tung ra sản phẩm sandwich milo sữa ăn liền. Được đặt trong một hộp rất gọn, mở ra có 2 bịch nhỏ, 1 bịch là bột milo và 1 bịch là sữa đặc, bạn rưới lên trên và đưa cho nhân viên hâm nóng bằng lò vi sóng qua 1 vài phút nữa là dùng được.

Về phần nước uống thì bạn có thể chọn vài loại thức uống, tại 7/11 có một máy nước trái cây đá bào cực kì đáng yêu và chỉ có ở đây mới có thôi. Bạn dùng ly đặt sẳn cở nhỏ hay lón tùy chọn cho vào máy chọn mùi bạn thích hoặc bạn trộn cả 3 màu vào một ly sau đó mang ra quầy tính tiền là có thể dùng được ngay, với cái tiết trời nóng như ở Thái thì 1 ly đá tuyết như vậy là tuyệt nhất đó.

7eleven-1

Ngoài ra bạn còn có thể thử một món là ovantine cafe sữa với sự kết hợp lại với nhau vị khá lạ nhưng cũng khá là ngon nữa. Tại đây còn có một loại nước tăng lực là M10, M150 của Thái được chứa trong những chai thủy tinh, chỉ cần mệt mỏi mà uống một chai đó vào thôi là bạn có thể khỏe cả một ngày ngay, chỉ là không nên uống vào đêm ban vì sẽ dễ khiến bạn bị mất ngủ nhé!

Với những món phổ biến kể trên ra thì bạn còn có thể mua nhiều món snack lặt vặt phổ biến như bento mực, taro cá, khoai tây snack,…. vềnhâm nhi những lúc buồn miệng đấy.

Leave a comment

DMCA.com Protection Status